QUY TRÌNH TẠO RA KIỆT TÁC ĐÁ MARBLE TỰ NHIÊN FLC STONE HOÀN HẢO

31/05/2023- 10:00

Đá Marble FLC Stone được tạo ra từ quá trình biến đổi của trầm tích đá vôi hay dolomit. Hình thành từ thiên nhiên, đá Marble FLC Stone mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên vốn có. Nhưng không phải chỉ cần mang đá từ mỏ xuống là chúng ta có thể sử dụng chúng được.

Để có được những khổ đá tự nhiên hoàn hảo, chúng đã phải trải qua một quá trình lâu dài . Với những máy móc hiện đại cùng công sức của rất nhiều người lao động, chúng được mài giũa. Và từ đó trở thành tuyệt tác hoàn hảo cho những công trình khắp Việt Nam. Vì vậy, bạn đừng quá thắc mắc về giá thành của chúng. Rằng tại sao một loại đá có mặt ở mọi nơi trên bề mặt trái đất lại có mức giá đắt như vậy? Nó phải trải qua nhiều giai đoạn phức tạp mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây:

 1. Đá khối được vận chuyển về nhà máy

 

Sau khi xẻ từ mỏ xuống thành những viên Rubik(đá khối), chúng được vận chuyển trực tiếp xuống nhà máy. Nhà máy FLC Stone được đặt tại ngay chân núi, giúp giảm thiểu thời gian vận chuyển. FLC Stone có 2 nhà máy sản xuất đá đặt tại Thanh Hóa. Đó là Nhà máy Núi Loáng, Nhà máy Núi bền. Hai nhà máy có tổng công suất lớn với khô ng gian rộng rãi. Khách hàng đến tham quan có khu nghỉ riêng biệt, phù hợp cho công tác dài ngày.

2. Xẻ đá bằng dây kim cương ít gây tổn thương cho đá

Dây kim cương là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Trong đó có dây cáp thép được sử dụng làm trục chính. Tiếp đó là các hạt hợp kim siêu cứng được lồng vào để cắt đá được nhanh, mềm mại và dễ dàng hơn. Cùng với đó là các lò xo (hoặc cao su, nhựa mềm) được gắn ở giữa các hạt hợp kim siêu cứng đó. Nó vừa là để tạo khoảng cách vừa là để tạo độ giãn nở, cùng với các đầu khóa… Tất các thành phần đó tạo thành dây kim cương để cắt xẻ đá. Đường cắt đá bằng dây kim cương rất nhỏ, mảnh. Bề mặt đá sau khi cắt mịn màng. Đây cũng chính là ưu điểm vô cùng tuyệt vời so với các cách truyền thống (nổ mìn, khoan đục…). quá trình khai thác đá, tận dụng được tối đa tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng. Sử dụng máy cắt đá với dây kim cương không gây bụi, không tạo ra tiếng ồn (có tiếng nhưng vô cùng nhỏ và êm). Từ đó giúp người lao động hoàn toàn yên tâm thực hiện công việc.

3. Cắt khối đá lớn thành những tấm nhỏ hơn

Đá khối được sử dụng để xuất khẩu sang nước ngoài sẽ giữ nguyên kích thước khối. Còn những khối đá cần tạo Marble sẽ được cắt thành nhưng tấm nhỏ (Slab).

4. Đá được đánh bóng để thấy được vẻ đẹp toàn diện nhất

 

5. Đá được mài đến khi đạt được độ bóng, mịn tiêu chuẩn

 

6. Đá thành phẩm được đánh giá nghiêm ngặt về chất lượng

 

7. Đóng gói cẩn thận trước khi bàn giao cho khách

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam sở hữu 04 mỏ và nhà máy, cung cấp dịch vụ trọn gói từ khai thác – sản xuất – thi công đá tự nhiên. 

Đá FLC STONE đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 về chất lượng, độ bóng, độ bền cao, chịu nhiệt tốt, được lựa chọn trong nhiều công trình và đáp ứng được thị hiếu của thị trường quốc tế.

Website: www.flcstone.vn

Hotline: 0981 099 922

Email: info@flcstone.vn

Văn phòng giao dịch: Tầng 3, FLC Landmark Tower, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Theo dõi các kênh để nhận các thông tin mới nhất từ FLC Stone!

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status
  • English
  • Tiếng Việt
Sidebar Scroll To Top