KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2023) – “HỒ CHÍ MINH – ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI”

19/05/2023- 08:10

Cứ mỗi tháng 5, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta lại náo nức, bồi hồi tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, Người cha già muôn ngàn kính yêu của dân tộc, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. 

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen – Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ” (Ảnh sưu tầm)

 Người anh hùng giải phóng dân tộc

Ngày 5/6/1911, trên con tàu Amiral La Touche De Tréville từ cảng Sài Gòn, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc, bắt đầu cuộc hành trình 30 năm tìm con đường giải phóng dân tộc, giải phóng đất nước. Vào thời điểm đó, không ai biết rằng vận mệnh của dân tộc Việt Nam đã gắn liền với sự ra đi tìm đường cứu nước của một thanh niên điều mà lịch sử đã cho chúng ta thấy đó là một quyết định sáng suốt phi thường. Với những chuyến đi, Người tranh thủ mọi thời cơ để học hỏi, nghiên cứu các học thuyết cách mạng, hòa mình vào thực tiễn đấu tranh của giai cấp công nhân và nhân dân lao động ở các nước tư bản và thuộc địa. Từ đó, Người đã bổ sung được cho mình những kiến thức vô cùng phong phú với một tầm nhìn hết sức rộng lớn và bao quát.

Con tàu Đô đốc Latouche-Tréville (ảnh trái); chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành làm phụ bếp ở khách sạn Carlton tại nước Anh, năm 1913 (ảnh phải) (Ảnh tư liệu)

Mùa Xuân năm 1941, sau hơn 30 năm bôn ba nước ngoài, rời xa Tổ quốc, ngày 28/01/1941, Người về nước trực tiếp lãnh đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, Người chỉ ra rằng, trong điều kiện cụ thể của Việt Nam, con đường duy nhất là phải đi theo “Con đường cách mạng dân tộc dân chủ” do Đảng của giai cấp công nhân tiên phong lãnh đạo đánh đổ đế quốc, thực dân, giành độc lập dân tộc, sau đó tiến lên thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Nguyễn Ái Quốc phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVIII Đảng Xã hội Pháp ở thành phố Tua, tháng 12/1920 (Ảnh tư liệu)

Dưới ánh sáng của tư tưởng Hồ Chí Minh, lớp lớp thế hệ người Việt Nam đã vững bước trên con đường mà Người đã chọn. Đó là con đường của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, con đường mang tầm nhìn vượt thời gian đưa đất nước và dân tộc ta vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, thực hiện công cuộc đổi mới, tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thoát khỏi nước kém phát triển, từng bước tiến lên “sánh vai với các cường quốc năm châu”, thực hiện dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tranh vẽ Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam ngày 28/01/1941 (Ảnh tư liệu)

KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 – 19/5/2023) – “HỒ CHÍ MINH – ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI”

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, FLC STONE lại có dịp bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến Bác Hồ kính yêu và cùng nhìn lại sự nghiệp vĩ đại của nước nhà mà Người đã gây dựng nên, để rồi tự hào bản thân mang trong mình dòng máu của dân tộc Việt Nam kiên cường bất khuất. Bác sẽ luôn sống mãi trong trái tim của người dân Việt Nam và khi nhắc về Người, chúng ta lại tự hào hô vang “Việt Nam – Hồ Chí Minh”.

Theo dõi các kênh để nhận các thông tin mới nhất từ FLC Stone!

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status
  • English
  • Tiếng Việt
Sidebar Scroll To Top