Ngành vật liệu xây dựng đón nhận nhiều “cửa sáng” tăng trưởng trong dài hạn

24/03/2020- 10:41

Với những tín hiệu lạc quan đến từ chính sách đầu tư công và triển vọng của thị trường bất động sản (BĐS), ngành vật liệu xây dựng vẫn được kỳ vọng sẽ có bước tăng trưởng ổn định sau “tâm bão” Covid-19.

Triển vọng thị trường 2020 –  2022

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2020, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, về tổng thể vĩ mô, kinh tế Việt Nam tiếp tục ổn định, đà tăng trưởng lực cầu về đầu tư và mua sắm nhà ở sẽ được duy trì.

Cũng theo Báo cáo tiêu điểm thị trường BĐS 2019 và triển vọng 2020 của CBRE, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, các sản phẩm trung cấp dự kiến sẽ chiếm giữ vị trí nổi bật với nguồn cung ổn định đến từ nhiều dự án khu đô thị hoặc đại đô thị.

Phân khúc trung cấp ngoài trung tâm thành phố là lựa chọn tất yếu theo xu thế thị trường.

(Nguồn: Nghiên cứu CBRE)

Về vị trí, thị trường BĐS tiếp tục mở rộng xa hơn từ các khu vực truyền thống bằng cách vươn ra phía Bắc, Tây Nam và các quận ngoại thành ở phía Nam và phía Đông Hà Nội. Nguồn cung phần lớn đến từ các dự án ở Hoài Đức, Hà Đông, Đông Anh và Đan Phượng, chiếm gần 30% tổng số căn mở bán mới, tiếp nối xu hướng dịch chuyển và hình thành các đô thị ở những khu vực có nhiều triển vọng phát triển.

Triển vọng thị trường đón nhận các dự án quy mô lớn ngoài trung tâm Hà Nội.

(Nguồn: Nghiên cứu CBRE)

Bên cạnh đó, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, năm 2020, vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông, thủy lợi được Chính phủ quan tâm và thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi tích cực, nhu cầu xây dựng của người dân vẫn còn nhiều.

Đây được coi là những tín hiệu lạc quan trong bối cảnh nền kinh tế đang tạm trầm lắng do những tác động từ dịch Covid-19. Với những biện pháp ứng phó và xử lý dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam, ngay khi đại dịch qua đi, dự báo thị trường có thể bật dậy mạnh mẽ sau thời gian bị kìm nén, tạo đà thúc đẩy tăng trưởng cho nhiều lĩnh vực. Trong đó ngành bất động sản và vật liệu xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp cung ứng đá tự nhiên cũng đứng trước “cửa sáng” tăng trưởng theo xu hướng phục hồi chung.

Đá Marble tự nhiên – đại diện tiêu biểu cho vật liệu xây dựng tự nhiên

Những năm gần đây, sự xuất hiện của đá tự nhiên trong các kiến trúc mới ngày càng trở nên mạnh mẽ và dần trở thành xu hướng lớn. Trong đó, khách hàng ưu ái lựa chọn đá tự nhiên Marble không chỉ vì tính thẩm mĩ từ những hình vân độc đáo hay sự đa dạng về màu sắc mà còn nhờ độ bền thách thức thời gian, khả năng chống lửa và chống thấm cực kì tốt.

13000 m2 đá marble tự nhiên của FLC STONE tại Eurowindow Holding (Đông Anh, Hà Nội).

Đơn cử như sản phẩm đá tự nhiên của FLC STONE gây ấn tượng trên thị trường nhờ nguồn khai thác trực tiếp, sử dụng công nghệ sản xuất cắt dây kim cương, kích thủy lực tạo nên chất lượng vượt trội cho thành phẩm, đảm bảo độ bền và vẻ đẹp tự nhiên của từng vân đá.

Là một trong số ít thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp đá tự nhiên chất lượng cao, dịch vụ trọn gói từ khai thác – sản xuất đến thi công hoàn thiện, FLC STONE không chỉ thu hút các khách hàng cá nhân mà còn mở rộng hợp tác với nhiều doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường xây dựng, bất động sản như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Geleximco, Alphanam Group…

Từ những triển vọng của thị trường Bất động sản 2020 cùng sự đổ bộ của các dự án quy mô lớn sử dụng đá Marble cho thấy ngành xây dựng hiện đại đang đứng trước những xu thế phát triển mới, đồng thời thời tiếp tục mang tới nhiều cơ hội tiềm năng cho các doanh nghiệp có năng lực vững chắc như FLC STONE.

Trích nguồn: http://toquoc.vn/nganh-vat-lieu-xay-dung-don-nhan-nhieu-cua-sang-tang-truong-trong-dai-han-20200319094908093.htm

Theo dõi các kênh để nhận các thông tin mới nhất từ FLC Stone!

Bài viết liên quan

  • English
  • Tiếng Việt
Sidebar Scroll To Top