Vỉa hè Hà Nội lát đá tự nhiên 50-70 năm

Thứ Ba,
31/07/2018
0

Vỉa hè Hà Nội lát đá tự nhiên 50-70 năm

UBND thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo, tại các dự án hạ tầng kỹ thuật, lát vỉa hè, bó vỉa… của thành phố từ nay trở đi chỉ dùng vật liệu đá tự nhiên, có kết cấu bền vững, đảm bảo thời gian sử dụng lên đến 50 – 70 năm.

Nhằm thay thế và làm mới gần như toàn bộ gạch lát vỉa hè hiện tại của thành phố, đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ Đô. Trên hầu hết các tuyến phố, vỉa hè của Hà Nội hiện nay đều được lát bằng các loại gạch không đảm bảo chất lượng do nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

Đặc điểm chung của những loại gạch kém chất lượng này là rất dễ vỡ, rỗ mặt, bám rêu và bạc màu chỉ sau 2,3 năm đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, do có nhiều đơn vị cùng tham gia cung cấp, thi công nên mỗi quận, mỗi tuyến phố làm mỗi kiểu, màu sắc khác nhau, dẫn tới sự thiếu đồng nhất về kiểu cách và màu sắc vỉa hè trên các tuyến phố.

Những vỉa hè lát đá tự nhiên như vậy sẽ xuất hiện nhiều hơn tại Hà Nội.

Để chấm dứt tình trạng trên, trong năm trật tự và văn minh đô thị 2016, UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ: “Vật liệu lát vỉa hè, bó vỉa là vật liệu tự nhiên, kết cấu bền vững đảm bảo sử dụng 50-70 năm”. Thực hiện chỉ đạo của thành phố, Sở Xây đã có văn bản gửi tới các đơn vị sản xuất, cung cấp vật liệu lát hè trên địa bàn thành phố đề nghị xây dựng phương án sản xuất phù hợp với quy định hiện hành. Sở Xây dựng cũng đã 2 lần mời các doanh nghiệp tới làm việc để truyền tải thông điệp trên của thành phố, đề nghị doanh nghiệp hợp tác với Hà Nội, cung cấp các loại vật liệu mới cho thành phố.

Đá xanh đen giả cổ, sản phẩm đá tự nhiên chất lượng cao của FLC Mining phù hợp sử dụng trong lát nền, lát trang trí vỉa hè.

Cũng theo chủ trương này, trước mắt, tại 12 quận nội thành, thành phố sẽ không chấp nhận dùng các loại gạch kém chất lượng như trước đây mà chủ yếu dùng đá tự nhiên. Quy định này cũng sẽ giúp chấm dứt tình trạng các chủ đầu tư dự án hạ tầng trên địa bàn Hà Nội mạnh ai nấy làm, mỗi tuyến phố một kiểu gạch lát hè.

Là một trong những đơn vị tích cực tham gia vào dự án của thành phố, Công ty Cổ phần FLC Khoáng Sản thuộc Tập đoàn FLC cam kết cung cấp những loại đá tự nhiên có chất lượng tốt nhất như đá xanh, đá xanh đen, đá ghi sáng, đá xanh rêu… được khai thác tại 3 mỏ đá tự nhiên là núi Bền, núi Loáng, núi Hà Lĩnh.

Bên cạnh đó, với vai trò là chủ sở hữu của những mỏ đá tự nhiên có trữ lượng lên tới hàng trăm nghìn mét khối tại tỉnh Thanh Hóa, FLC Khoáng sản có khả năng cung ứng số lượng đá tự nhiên lớn, chất lượng cao cho mọi công trình như lát vỉa hè, lát nền căn hộ, trung cư, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng….Đá tự nhiên FLC có tuổi thọ sử dụng lên tới trên 70 năm nhờ công nghệ khai thác cắt dây hiện đại, khiến đá không bị om hay rạn nứt như các công nghệ thô sơ khác.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: