Tìm hiểu về đá dăm kết

Thứ Năm,
23/08/2018
0

 

Việc trang trí nội thất nhà cửa chưa bao giờ là một đề tài hết hot bởi ai cũng muốn được sinh sống và làm việc trong một không gian đẹp và đặc biệt. Xu hướng sử dụng đá để thiết kế nội thất ngày càng được nhiều người ưa chuộng, trên thị trường có vô vàn những sản phẩm đá tự nhiên khác nhau để giúp khách hàng lựa chọn được một loại đá phù hợp với thị hiếu cũng như sở thích của bản thân. Đá dăm kết đang chiếm được nhiều cảm tình bởi độ sang trọng mà nó có thể mang lại cho không gian sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn về loại đá này nhé các bạn, chắc chắn nó sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng mua hàng hơn đấy!

Đá dăm kết là gì?

Đây là một loại đá vô cùng đặc biệt được hình thành bởi những mảnh vỡ, mảnh vụn của những loại khoáng vật hay một loại đá nào đó rồi tiếp tục được kết dính lại với nhau nhờ mảng vật liệu là hạt mịn. Những vật liệu dùng để gắn kết có thể tương tự hoặc là khác với thành phần của những mảnh vỡ cấu thành. Tên tiếng anh của loại đá này là Breccia, nó có nguồn gốc từ tiếng Ý nghĩa là đá được làm từ sỏi xi măng. Có nhiều loại đá này gắn với nguồn gốc hình thành hoặc màu sắc của nó, nổi tiếng nhất đó chính là đá vàng dăm kết với nhiều ứng dụng cực kì hữu ích.

 

 

Ứng dụng vào thực tế

Những loại đá dăm kết sau khi đã được qua xử lý cũng như tạo những độ bóng thì nó thường được sử dụng vào việc lát sàn, lát nhà, ốp tường. Hầu hết ở những biệt thự hay là sảnh chờ của khách sạn, nhà hàng đều sử dụng những loại đá này để trang trí, giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, hiện đại và bắt mắt hơn nhiều. Việc trang trí sản phẩm bằng đá đang dần thay thế xu hướng sử dụng đồ gỗ như trước kia.

Cách thức khai thác

Hiện nay công ty FLC stone đang tập trung vào khai thác những mỏ đá lớn ở 2 huyện Yên Định và Vĩnh Lộc Thanh Hóa. Đây là 2 mỏ lớn với chất lượng đá khá đồng đều cộng với quy trình khai thác chuyên nghiệp, nhanh chóng những sản phẩm đá dăm kết được công ty bán ra luôn làm hài lòng những khách hàng lớn ở những công trình nổi tiếng như các resort của FLC. Bên cạnh đó nhờ việc khai thác với quy mô lớn, giảm thiểu được chi phí sản xuất mà công ty cũng cung cấp giá thành mềm hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Mong bài viết đã cung cấp được cho các bạn những thông tin thực sự bổ ích về loại đá này.
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: