Thanh Hóa cho phép FLC Stone lập hồ sơ thăm dò mỏ đá Spilit

Thứ Ba,
31/07/2018
0

Thanh Hóa cho phép FLC Stone lập hồ sơ thăm dò mỏ đá spilit

Ngày 13/10/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chính thức chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone lập hồ sơ xin cấp phép thăm dò khai thác mỏ đá spilit để làm vật liệu xây dựng. Đây là mỏ đá thứ ba sau hai mỏ núi Loáng và núi Bền đã được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho FLC Stone thăm dò và khai thác dài hạn.

Mỏ đá spilit tại xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung có tổng diện tích 10.080.000 m2. Với những lợi thế và kinh nghiệm từ trước, FLC Stone tiếp tục ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến thăm dò, đánh giá tổng thể giá trị địa chất, các loại đá tự nhiên tại mỏ Hà Lĩnh và lập phương án, kế hoạch và xin cấp phép chính thức khai thác lâu dài mỏ đá giàu tiềm năng này.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản nóng trở lại đã kéo theo sự phát triển của thị trường đá tự nhiên tại Việt Nam. Với việc được chấp thuận chủ trương thăm dò, tiến tới khai thác lâu dài mỏ đá spilit Hà Lĩnh, FLC Stone sẽ đem đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn khác nhau về chủng loại sản phẩm đá tự nhiên, bên cạnh các sản phẩm chủ lực trước đó như đá marble đỏ tía vân mây, đá marble vân rồng, đá xanh đen, đá xanh rêu… của công ty.

Đá marble đỏ tía vân rồng là loại đá tự nhiên đặc biệt được khai thác và sản xuất bởi FLC Stone.

Như vậy, việc đi vào khai thác các mỏ mới không chỉ nâng cao giá trị các nguồn tài nguyên mà còn tạo điều kiện giúp FLC Stone giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương, khi tuyển dụng họ vào làm việc tại các khu mỏ, nhà máy của mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: