LÝ DO THỊ TRẤN NHỎ DỰNG TƯỢNG DONALD TRUMP BẰNG ĐÁ CẨM THẠCH

Thứ Tư,
01/08/2018
0

LÝ DO THỊ TRẤN NHỎ DỰNG TƯỢNG DONALD TRUMP BẰNG ĐÁ CẨM THẠCH

 

Một thị trấn nhỏ nằm giữa những ngọn đồi Tuscany sắp sửa đón một cư dân mới: Tổng thống Mỹ Donald Trump, bằng tượng.

Vagli di Sotto trên đồi Tuscany

Thị trưởng thị trấn Vagli di Sotto, một thị trấn với 1.000 cư dân sinh sống, thuộc tỉnh Lucca, hi vọng dự án trị giá 80.000 euro này sẽ thu hút khách du lịch đến xem bức tượng đá cẩm thạch tuyệt đẹp, được xây dựng trong công viên Honor & Dishonour vào mùa hè này.

Thị trưởng Mario Puglia nói rằng: “Tôi sẽ không tham gia thảo luận về lời nói và hành động của ông Trump đúng hay sai. Nhưng tại thời điểm này, Trump là nhà chính trị duy nhất đang theo đuổi những lời ông ấy hứa, làm những điều ông ấy nói trong chiến dịch tranh cử”.

Số tiền cho bức tượng marble khổng lồ này đến từ nhiều nhà tài trợ khác nhau, từ các doanh nghiệp Anh, Mỹ và Italia. Tuy nhiên, ông thị trưởng không kỳ vọng ngài Trump sẽ đến thăm bức tượng tạc mình.

“Tôi không nghĩ ông ấy đến được, vì ông ấy bận trăm công nghìn việc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang liên hệ với đại sứ quán Mỹ để mời họ”.

Tổng thống Donald Trump ngồi ở bàn làm việc trên Air Force One vào tháng 1. Ảnh: Abcnews.

Thị trưởng Vagli di Sotto tự tin rằng một bức tượng đặc biệt sẽ thu hút thậm chí thêm hơn 1.000 du khách tới thị trấn. Năm ngoái, nơi đây đã đón gần 250.000 du khách. Công viên Honour & Dishonour có đến vài chục bức tượng bằng đá cẩm thạch, Vagli di Sotto còn nổi tiếng với ngôi làng ngập nước Fabbriche di Careggine được dựng trong lòng một chiếc hồ. Trong suốt những tháng mùa hè, nước trong hồ cạn lộ ra công trình đẹp mắt, khách di lịch có thể nhìn thấy toàn bộ ngôi làng nhỏ này.

Làng Fabbriche di Careggine

Lý giải về lí do dùng đá khối cẩm thạch, ông Puglia giải thích rằng, nước Ý nổi tiếng thế giới về đá cẩm thạch. Chỉ tính riêng đá cẩm thạch trong công viên đã trị giá tới vài trăm nghìn Euro.

Năm ngoái, một bức tượng bằng đá cẩm thạch tạc ca sỹ David Bowie nổi tiếng người Anh mất cùng năm đã được đưa ra trị giá 65.000 Euro và một lần nữa được trài trợ bởi các doanh nghiệp tư nhân.

 

Bức tượng bằng đá cẩm thạch tạc ca sỹ David Bowie

 

FLC STONE (dịch từ The Local)

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: