Lát đá tự nhiên trên ‘đại lộ danh vọng’ bên Hồ Gươm

Thứ Ba,
31/07/2018
0

Lát đá tự nhiên trên ‘đại lộ danh vọng’ bên Hồ Gươm

Một đoạn đường từ phố Đinh Tiên Hoàng kéo dài từ tháp Hòa Phong đến đền Bà Kiệu đang được đề xuất cải tạo thành “tuyến đường danh nhân” theo kiểu đại lộ danh vọng ở Mỹ, trong đó có dự án lát đá vỉa hè, lòng đường, chỉnh trang khu vực.

Đây là ý tưởng được đề xuất trong đồ án Xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm, được trưng bày tại Trung tâm thông tin Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ) để lấy ý kiến của người dân để hoàn thiện. (Vnexpress)

Theo đó, nhiều hạng mục mang diện mạo mới cho thủ đô như lát đá lòng đường, kè cỏ quanh bờ hồ, cải tạo vườn hoa Lý Thái Tổ, tuyến đường ghi danh: tháp Hòa Phong – đền Ngọc Sơn. Đường kéo dài từ tháp Hòa Phong đến đền Bà Kiệu theo đề xuất dọc đường sẽ khắc tên các nghệ sỹ, danh nhân, nhà khoa học, nhà nghiên cứu,… đóng góp vào sự phát triển của thủ đô như đại lộ danh vọng ở Mỹ.

Phối cảnh tháp Hòa Phong lòng đường, vỉa hè lát đá tự nhiên.

Khu vực vỉa hè, lòng đường được đề xuất lát đá màu sáng nhằm định hình thị giác cho người đi bộ, tăng giá trị cảnh quan khu vực. Đá lát có kích thước 10x10x10 cm, chất liệu đá bề mặt nhám, chống trơn trượt.

Bãi đỗ xe và điểm dừng xe buýt du lịch hiện tại sẽ được dời đi, thay vào đó là mô hình tàu điện được dựng lại để gợi nhớ Hà Nội những năm 1980-1990. Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng được lát đá và loại bỏ rào phân cách. Vỉa hè đường Hàng Khay có thể được mở rộng 2,5-4,5m. Đường đi bộ chính trên vỉa hè được sử dụng vật liệu đá kích thước 20x60cm và đá 15x15cm.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo, các dự án hạ tầng kỹ thuật, lát vỉa hè, bó vỉa của thành phố từ nay chỉ dùng vật liệu đá tự nhiên có kết cấu bền vững, đảm bảo thời gian sử dụng lên đến 50-70 năm, thay thế và làm mới gần như toàn bộ gạch lát vỉa hè hiện tại.

Với chủ trương này, trước mắt 12 quận nội thành sẽ không chấp nhận dùng gạch kém chất lượng mà chủ yếu thay thế bằng đá tự nhiên. Quy định cũng chấm dứt tình trạng mạnh ai nấy làm, mỗi tuyến phố một kiểu lát vỉa hè.

FLC có khả năng cung ứng số lượng lớn đá tự nhiên chất lượng cao cho mọi hạng mục công trình như lát đá vỉa hè, lòng đường, lát nền, ốp tường, trang trí nội và ngoại thất cao ốc thương mại, chung cư, khách sạn, resort…

Hiện tại, FLC STONE là một trong những đơn vị cung cấp đá tự nhiên cho các dự án của thành phố Hà Nội, trong đó có dự án lát vỉa hè quận Hoàn Kiếm. Các sản phẩm đá tự nhiên dùng lát đường, vỉa hè, quảng trường của FLC như đá xanh đen, đá xanh rêu, đá ghi sáng… được khai thác từ mỏ của công ty tại Thanh Hóa, đảm bảo về độ cứng, độ bền nén và độ bền màu.

Sở hữu những mỏ đá tự nhiên có trữ lượng lên tới 5 triệu mét khối đá tại Thanh Hóa, phong phú về chủng loại và màu sắc, bao gồm cả đá cẩm thạch, FLC có khả năng cung ứng số lượng lớn đá tự nhiên chất lượng cao cho mọi hạng mục công trình như lát đá vỉa hè, lòng đường, lát nền, ốp tường, trang trí nội và ngoại thất cao ốc thương mại, chung cư, khách sạn, resort… Các sản phẩm đá FLC STONE có độ liền khối, không thấm nước, bóng sáng và giữ được vân đá tự nhiên nhờ công nghệ khai thác và chế tác hiện đại khiến sản phẩm không bị rạn, om (rạn nứt bên trong phiến đá) như các công nghệ thô sơ khác.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: