Kinh nghiệm đánh giá chất lượng đá Marble

Thứ Năm,
06/09/2018
0

Các công trình cao cấp như biệt thự, khách sạn, resort nghỉ dưỡng nổi tiếng hiện nay đều sử dụng đá Marble với mục đích chính là nâng cao hơn nữa sự sang trọng, tôn lên sự đẳng cấp cũng như giá trị thẩm mỹ cho công trình của bạn. Tuy nhiên, khi tìm mua đá Marble không phải ai cũng có kinh nghiệm về xác định tính chất cũng như chất lượng của loại đá tự nhiên này. Một số những kinh nghiệm khi tìm hiểu về chất lượng của đá Marble sẽ được Flcstone chia sẻ trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng. 

Màu sắc và độ cứng

Đá marble có vẻ đẹp dễ nhìn, thu hút mọi ánh nhìn, những đường vân không đi theo bất cứ một quy luật nào. Đá Marble nổi bật với màu sắc tự nhiên: trắng, kem, tinh khiết, đen, vàng… hoặc là sự pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, đá marle lại không cứng bằng đá hoa cương, khả năng chịu nhiệt cũng như khả năng chống thấm nước cũng thấp hơn. Đá marle rất dễ bị vỡ khi phải chịu một tsac động rất nhỏ. 

 
Hình thức bên ngoài và các vết nứt

Chính những đường vân và những vết rạn trên bề mặt đá marble sẽ cho chúng ta câu rả lời rõ nhất về chất lượng của loại đá này. Trước tiên, bạn cần kiểm tra trên bề mặt đá có các vết rạn hay không, sau đó quan sát bặn sau của tấm đá. Nếu là một tấm đá marble có chất lượng cao thì sẽ có các đường vân xuyên sốt chứ không phải là các vết nứt xuyên suốt hết độ dày của đá. 

Mặt sau của đá marble thường có chất lượng thấp, dễ vỡ. Chính vì hạn chế này mà đá marble không được ưng dụng nhiều cho những bề mặt có tác động cao, đi lại nhiều mà chỉ dùng cho những mảnh tường trang trí. 

Lưu ý: những vết rạn ở bề mặt đá xuất hiện quá 5% thì đây là loại đá có chất lượng khá thấp và dễ vỡ. 

Kích thước và độ dày của đá

Độ dày của đá marble cũng chính là một trong những yếu tố cho chúng ta những tiêu chuẩn đánh giá tốt nhất về chất lượng của đá. Đá càng dày càng tốt. Tiến hành kiểm tra kích thước của đá để đảm bảo phù hợp với hạng mục thi công, độ dày của đá đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh những yếu tố trên, để kiểm tra chất lượng của đá marble thì người dùng cũng nên quan tâm đến hệ sống độ cứng của đá, bề mặt rỗ để có cho mình sự lựa chọn chính xác nhất. Liên hệ với Flcstone để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về loại đá marble chất lượng cao. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: