Doanh nghiệp làng nghề Ninh Vân tham quan nhà máy FLC STONE

Thứ Tư,
01/08/2018
0

Doanh nghiệp làng nghề Ninh Vân tham quan nhà máy FLC STONE

 

Ngày 25/04/2017, FLC STONE đã tiếp các vị khách là nghệ nhân, chủ doanh nghiệp, các chuyên gia chế tác đá mỹ nghệ đến từ làng nghề Ninh Vân (Hoa Lư, Ninh Bình) và một số doanh nghiệp tư nhân đến thăm và làm việc cùng lãnh đạo nhà máy tại Thanh Hóa.

Khách tham quan mỏ núi Bền của FLC .

Tiếp đoàn, ông Nguyễn Ngọc Tú – Phó Tổng Giám đốc FLC STONE, ông Dương Trung Hà – Giám đốc Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên FLC STONE, cùng các cán bộ, quản lý của FLC STONE đã chia sẻ, hướng dẫn đoàn tham quan tìm hiểu dây chuyền, công nghệ và các quy trình sản xuất đá tự nhiên tại nhà máy núi Bền (xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc) và nhà máy núi Loáng (xã Yên Lâm, huyện Yên Định) tỉnh Thanh Hóa.

Làng nghề Ninh Vân từ lâu được biết đến với nghề chế tác đá mỹ nghệ. Phát huy truyền thống làng nghề, những năm gần đây, nghề chế tác đá mỹ nghệ Ninh vân được quan tâm đầu tư và ngày càng phát triển. Dấu ấn của người thợ đá làng nghề Ninh vân đã để lại ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước như Tượng đài Hồ Chủ tịch ở tỉnh Cao Bằng, tượng đài Hoàng Văn Thụ ở Lạng Sơn, tượng đài Trần Hưng Đạo ở Hải Dương, tượng đài mẹ Suốt ở Quảng Bình, công trình tượng đài mười cô gái ở ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), cụm tượng đài Bà mẹ Tổ quốc ở TP Hồ Chí Minh…

40% các sản phẩm đá mỹ nghệ đến từ nguyên liệu đá tự nhiên ở Thanh Hóa và Nghệ An. Hệ thống mỏ và nhà máy FLC STONE cách Ninh Vân không xa, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập đá khối về chế tác. Các vị khách đánh giá cao về công nghệ, thiết bị và hệ thống quản lý chất lượng sản xuất của nhà máy FLC STONE. Đồng thời tin tưởng và mong muốn hợp tác lâu dài cùng FLC STONE trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp khách tham quan:

Một tấm đá marble vừa hoàn tất công đoạn đánh bóng.

Máy gangsaw, cho công suất cắt 100 tấm đá rộng 6m2 tại một thời điểm.

Một mẫu đá đỏ vân rồng phù hợp ốp lát không gian nội, ngoại thất. Những tấm đá cỡ lớn thế này còn được dùng để trang trí phòng khách,…

Khách tham quan phân tích về một số tính năng của đá marble tự nhiên

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà máy.

FLC STONE

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: