Đẩy nhanh đầu tư nhà máy FLCstone tại Thanh Hóa và mở rộng thăm dò sang Bình Định

Thứ Ba,
31/07/2018
0

Đẩy nhanh đầu tư nhà máy FLCstone tại Thanh Hóa và mở rộng thăm dò sang Bình Định

FLC Stone vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cấp phép thăm dò khai thác đá tại huyện Yên Lâm. Công ty đang tiến tới xây nhà máy FLCstone và mở rộng thăm dò sang tỉnh Bình Định.

Phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Đào Tiến Dương Phó Tổng Giám đốc FLC Stone.

Vì sao FLC Stone quyết định đầu tư vào thị trường khai thác đá, thưa ông?

FLC Stone là một Tập đoàn hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Chúng tôi đánh giá cơ hội thị trường và quyết định đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng.

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường đá xây dựng của Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Trong khi đó, đá tự nhiên đang ngày một khan hiếm, nhu cầu về đá ốp lát, đá xây dựng lại không ngừng tăng do thị trường bất động sản phục hồi. Cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của các công trình hạ tầng giao thông khi Nghị định về Hợp tác Công Tư (PPP) ra đời.

Một lý do khác, chúng tôi có các đối tác là chủ đầu tư đang triển khai các dự án quy mô lớn. Họ đã sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng do FLC Stone cung cấp. Kế hoạch đầu tư này sẽ tận dụng được các mối quan hệ bạn hàng sẵn có để mở rộng phát triển.

Liệu FLC Stone bước chân vào thị trường có cạnh tranh được hay không, thưa ông? Được biết, hiện nay có rất nhiều công ty khai thác và kinh doanh đá xây dựng ở Việt Nam.

Trước khi bước chân vào một lĩnh vực mới, chúng tôi đã nghiên cứu thị trường và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. FLC Stone tin vào khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường khai thác và kinh doanh đá xây dựng vì một số lý do. Đầu tiên, chúng tôi có mạng lưới khách hàng lớn trong và ngoài nước sẵn có. Chúng tôi có khả năng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Điều này ít công ty có được khi mới tham gia thị trường. Thứ hai, nguồn lực tài chính để đầu tư một cách bài bản và đồng bộ. Tiếp đến là nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và sẵn sàng. Và cuối cùng, FLC chú trọng đầu tư và phát triển công nghệ tiên tiến, hiện đại để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm và định hướng tập trung vào những sản phẩm mang giá trị gia tăng cao.

Cụ thể tiến trình công tác triển khai thế nào, thưa ông?

Hiện chúng tôi đang gấp rút làm hồ sơ thăm dò và khai thác đá. Dự kiến cuối quý I năm 2016 sẽ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy phép khai thác. Tiếp theo, chúng tôi tiến hành công tác giải phóng mặt bằng và làm thủ tục thuê đất. Cùng với đó là sự sẵn sàng về tài chính, cũng như nghiên cứu các phương án xây dựng nhà máy FLCstone có quy mô hiện đại. Chúng tôi đã hoàn thiện bộ máy, đào tạo nhân sự chuẩn bị cho công tác vận hành khai thác. Theo kế hoạch, cuối quý II năm 2016 sẽ có các sản phẩm đá ra thị trường.

Ngoài Thanh Hóa, công ty còn hướng tới địa bàn nào khác không, thưa ông?

Ngoài dự án nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên FLCstone tại tỉnh Thanh Hóa, chúng tôi đang mở rộng thăm dò khai thác đá xây dựng tại tỉnh Bình Định và tỉnh Quảng Ninh. FLC Stone đang tiến tới lấy hoạt động khai thác mỏ là một trong những hoạt động đầu tư kinh doanh chủ đạo của công ty.

Đá tự nhiên Bình Định và Quảng Ninh có chất lượng tốt, có thể xây dựng thành thương hiệu sản phẩm đá ốp lát và xây dựng chất lượng cao. Ở hai tỉnh này hiện nay đang có nhu cầu đá xây dựng rất lớn. Các hoạt động xây dựng ở các đây đang rất nóng. Đối tác lớn của chúng tôi là tập đoàn FLC, hiện cũng đang xây dựng những dự án với quy mô lớn ở Bình Định, Quảng Ninh.

Vân Phương/Báo Xây dựng

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: