Đá tự nhiên lát nền: sự lựa chọn thông minh cho các công trình

Thứ Năm,
20/09/2018
0

Trong quá trình thi công nội thất công trình, chắc chắn chúng ta sẽ phải quan tâm và cân nhắc đến vấn đề lựa chọn các loại đá tự nhiên lát nền. Bên cạnh việc lựa chọn đá ốp mặt bàn bếp, ốp tường phòng khách, ốp mặt tiền, ốp cầu thang thì lát nền cũng là một trong những hạng mục mà chúng ta không thể bỏ qua. 

Tại sao nên lựa chọn đá tự nhiên dùng để lát nền? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Flcstone. 

Chống trầy xước tốt

Đá hoa cương granite hay các loại đá tự nhiên khác nổi bật với tính năng chống thấm nước, chống trơn trượt đồng thời có độ cứng cao, đảm bảo chống trầy xước hoàn hảo cho công trình lắp đặt. 


Mỗi loại đá tự nhiên sẽ có những độ cứng khác nhau và khả năng chống trầy xước, chịu lực cũng không giống nhau. Loại đá càng cứng thì nên lựa chọn lát nền ở những nơi có mật độ đi lại nhiều hơi: sảnh các khách sạn, trung tâm thương mại hay hành lang và mái hiên ngoài công trình. 

 

 

Những loại đá tự nhiên có độ cứng yếu hơn, mềm hơn một chút, ví dụ như đá marble thì chúng ta có thể lựa chọn lát nền phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp… những nơi ít đi lại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lưu ý không được chà xát trực tiếp xuống bề mặt sàn và không nên để vật nhọn tiếp xúc với bề mặt đá. Hoặc sự lựa chọn hợp lý hơn là những loại đá tối màu để hạn chế được nguy cơ bị trầy xước. 

Chi phí tiết kiệm hơn

Có thể bạn chưa biết nhưng lựa chọn thi công lát nền bằng đá tự nhiên có chi phí và giá cả ưu đãi, tiết kiệm hơn rất nhiều so với lát gạch. 

Đá tự nhiên có độ bền cực kỳ cao, đặc biệt là các loại đá hoa cương granite, có khả năng chịu lực tốt đồng thời hạn chế nguy cơ bị trầy xước. Nếu không may có trầy xước, chúng ta chỉ cần đánh bóng lại là có thể sử dụng bình thường với vẻ đẹp sáng bóng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn lát gạch thì bề mặt sẽ rất nhanh bị trầy xước, chúng ta không thể khắc phục được những vết trầy xước ấy ngoài trừ việc mua mới hoàn toàn.

Như vậy, nếu xét về chi phí đường dài cũng như giá trị thẩm mỹ thì đá tự nhiên lát nền sẽ là sự lựa chọn thông minh và hợp lý hơn rất nhiều so với việc lát gạch, phải không nào?

Vui lòng liên hệ với Flcstone để được tư vấn và tham khảo các mẫu đá tự nhiên lát nền với mức giá hấp dẫn nhất!
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: