CÔNG NGHỆ KHAI THÁC ĐÁ KHỐI MARBLE THANH HÓA CỦA FLC STONE

Thứ Tư,
01/08/2018
0

CÔNG NGHỆ KHAI THÁC ĐÁ KHỐI MARBLE THANH HÓA CỦA FLC STONE

Tỉnh Thanh Hóa nằm ở Bắc Trung Bộ, có diện tích lớn so với các tỉnh thành của Việt Nam, địa lý khá đa dạng, nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào để phát triển ngành công nghiệp khai khoáng. Theo số liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đưa ra năm 2004 thì nguồn tài nguyên đá khối marble có trữ lượng 2-3 tỉ khối, chất lượng tốt có nhiều màu sắc đẹp, độ bền cao.

Vật liệu đá xẻ tự nhiên từ xa xưa đã được sử dụng phổ biến trong ốp lát xây dựng, vì độ chịu nén cao, thích hợp với trang trí và đặc biệt là bền vững trong môi trường. Hơn nữa, vật liệu địa phương đến từ thiên nhiên sẽ cho giá thành tương đối hợp lý so với các sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, đá tự nhiên cũng có một số nhược điểm như: khối lượng thể tích lớn nên việc vận chuyển và thi công khó khăn, độ nguyên khối thấp vì khai thác bằng các công nghệ thô sơ. Đây cũng là tình trạng chung trong quy trình khai thác đá tự nhiên ở hầu khắp các mỏ đá trên cả nước.

Một công nhân FLC STONE đang thực hiện công việc cắt đá bằng dây kim cương trên mỏ núi Loáng.

Nhận thấy việc khai thác manh mún không những làm lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây mất an toàn cho người lao động, FLC STONE đã tìm kiếm nhiều giải pháp cho vấn đề này. Đó là công nghệ máy cắt dây kim cương, thay thế cho nổ mìn trong quá trình khai thác. Chiếc máy cắt dây đầu tiên đã xuất hiện ở Thụy Điển từ những năm 1990 dùng trong khai thác mỏ đá. Năm 2000, chiếc máy cắt dây kim cương đầu tiên bằng thủy lực ra đời, nó phù hợp với việc cắt đá khối hơn máy chạy bằng motor, việc di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Dựa trên nguyên lý hoạt động của chiếc máy cắt dây này, các chuyên gia đã liên tục thay đổi cải tiến để cho ra đời một chiếc máy tối ưu, mang lại hiệu quả khai thác tốt nhất.

Máy cắt dây kim cương nâng cao hiệu quả khai thác đá, giảm lãng phí nguồn tài nguyên khai thác mỏ và có thể khai thác những khối có kích thước lớn. Đồng thời, chiếc máy này hoạt động an toàn và giúp bảo vệ môi trường, không gây khói bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống của công nhân và người dân sống xung quanh.

Một chiếc máy cắt dây dây tốc độ vô cấp, đạt tốc độ 0m/s-40m/s để cắt đá marble và 0m/s-30m/s để cắt đá granite, phù hợp với bất kỳ chất lượng hay độ cứng của mỏ đá.

Kho đá nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên FLC STONE dưới chân núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Đến tham quan Nhà máy sản xuất và chế tác đá tự nhiên FLC STONE dưới chân núi Loáng, xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy các thành phẩm đá chất lượng được khai thác và chế biến bằng công nghệ hiện đại bậc nhất. Đá khối marlbe được cắt bằng máy cắt dây kim cương luồn qua lòng núi sẽ được chuyển về nhà máy để cắt theo các quy cách khác nhau, bằng máy cắt gangsaw hay máy cắt CNC. Máy đánh bóng 20 đầu cho ra những phiến đá bóng mịn, đường vân sang trọng, đẹp mắt.

Các loại đá cẩm thạch đỏ vân rồng, hồng xanh vân mây, tím vân rồng với đặc tính gần như không ngấm nước (độ hút nước 0,03%), độ bền uốn, độ bền nén và độ cứng tương đương đá granite, rất dễ vệ sinh, được nhiều chủ công trình, các nhà thiết kế đưa vào ốp lát biệt thự, sảnh lớn khách sạn, trung tâm thương mại,… Đá marble xám dòng Grey Galaxy, Grey Sonata hay đá marble đen Black Galaxy rất được ưa thích làm ốp lát nội, ngoại thất như ốp cầu thang, sảnh khách sạn, tường, nền nhà tắm,… cho không gian tăng phần sang trọng và lịch lãm. Nhiều đơn vị nhập đá khối marble để phục vụ cho chế tác đồ mỹ nghệ cũng như điêu khắc theo ý muốn.

Nhờ kế thừa và đi đầu trong áp dụng trang thiết bị hiện đại vào sản xuất cũng như đầu tư vào nguồn lực con người, các sản phẩm thương hiệu FLC STONE đang phục vụ rộng rãi nhu cầu trong nước và xuất khẩu tới các thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ và Trung Đông.

FLC STONE

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: