Có nên sử dụng đá ốp cầu thang nhân tạo hay không?

Thứ Năm,
23/08/2018
0

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bày bán hai loại đá ốp lát chính dùng trong các công trình kiến trúc xây dựng đó là đá tự nhiên và đá nhân tạo. So với đá tự nhiên, đá nhân tạo thường được bày bán với mức giá rẻ hơn, chỉ bằng 2/3 thậm chí là một nửa. Tuy nhiên, mức giá này cũng kéo theo một nghi vấn khác chính là về chất lượng – một trong những yếu tố luôn được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu khi mua sắm bất cứ loại hàng hóa nào. Chính điều này đã gây nên sự trăn trở, băn khoăn cho nhiều khách hàng: “Có nên sử dụng đá ốp cầu thang nhân tạo cho công trình xây dựng hay không?” Và để đi tìm lời giải đáp cho bài toán khó này, mời các bạn cùng tham khảo một số gợi ý qua bài viết dưới đây.

 

 

Giới thiệu chung về đá ốp cầu thang nhân tạo

Đá ốp cầu thang nhân tạo là loại đá được cấu tạo nên nhờ hợp chất cao phân tử resin (bao gồm keo polyester, acrylic, vinyk ester) và một vài loại vật liệu gia cường như ATH, bột đá cùng một số phụ gia xúc tác. Chất tạo màu. Một trong số những ưu điểm nổi trội nhất của loại đá này đó chính là màu sắc đa dạng, phong phú từ đơn sắc, đa sắc đến màu vân đá, màu kim sa. Về phương diện này, chưa chắc đá tự nhiên đã có thể so lại được với đá nhân tạo. Màu sắc của đá nhân tạo ốp cầu thang chắc chắn sẽ đưa đến cho các bạn một vài ý tưởng thú vị, độc đáo cho công trình xây dựng. Ngoài ra, loại đá này cũng có độ bền tương đối cao, chính vì vậy, đá có thể chống chịu các tác nhân cơ học, nhiệt, điện cũng như các động lực cắt khứa mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng đá. Hơn nữa, đá nhân tạo còn được bày bán với mức giá tương đối rẻ trên thị trường, chỉ bằng một nửa hoặc 2/3 giá thành đá tự nhiên, đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Có nên sử dụng đá nhân tạo ốp cầu thang hay không?

“Có nên sử dụng đá nhân tạo ốp cầu thang hay không?” là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi trên thực tế, đá nhân tạo có rất nhiều đặc tính vượt trội, vô cùng phù hợp để làm đá ốp lát cho cầu thang mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với đá tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, chất lượng luôn đi đôi với giá cả. Chất lượng của đá nhân tạo tuy không thể nói là kém, thậm chí chúng còn có điểm vượt trội hơn đá tự nhiên song một trong những nhược điểm khó khắc phục nhất của loại đá này chính là  sự xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Sự xuống cấp này không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ của cầu thang mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan chung của toàn bộ không gian kiến trúc. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi sử dụng đá nhân tạo để ốp lát cầu thang.
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: